Biện pháp thi công lưới địa kỹ thuật (Geocell)

Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống lưới địa kỹ thuật, Các loại lưới địa kỹ thuật tương đương đáp ứng các chỉ tiêu cơ lý theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất kèm theo phù hợp với thiết kế của công trình, nhằm đem lại chất lượng và hiệu quả công trình cao nhất và bền vững với thời gian, hạn chế tối đa sự tàn phá của môi trường cũng như thiên nhiên vùng đặt dự án xây dựng.

Ngày đăng: 22-06-2018

618 lượt xem

Tài liệu này được biên soạn với mục đích hướng dẫn việc thi công lắp đặt và nghiệm thu bàn giao ô lưới địa kỹ thuật HDPE cho Các dự án xây dựng:

Thi công lưới địa kỹ thuật

 

Tài liệu này hữu ích cho các bên liên quan là:

 • Chủ đầu tư
 • Nhà thầu chính
 • Tư vấn giám sát

Với các nội dung chính sau:

a. Tổ chức công trường

b. Chuẩn bị mặt bằng thi công

c. Trải ô địa kỹ thuật HDPE

d. Phương pháp thi công ô địa kỹ thuật HDPE

e. Quản lý chất lượng thi công

 

Lắp đặt ô địa kỹ thuật

1 )Chuẩn bị mặt bằng:

- Nhà thầu phải có trách nhiệm chuẩn bị mặt bằng để trải ô địa kỹ thuật theo đúng yêu cầu của dự án. Người giám sát công trường phải kiểm tra:

a. Mặt bằng để trải ô địa kỹ thuật HDPE phải được chuẩn bị phẳng, nền và mái không quá mền hay chảy xệ.

b. Nền đất không có mạch nước ngầm chảy qua, phải gia cố màng chống thấm ngăn nước ngầm trước khi thi công tiếp. Nhà thầu không được trải ô địa kỹ thuật HDPE khi các điều kiện mặt bằng ở trên công trình không được đáp ứng. Trong quá trình thi công nếu phát hiện ra khu vực đất có thể ảnh hưởng đến việc trải ô địa kỹ thuật HDPE, hoặc thi công dưới hình thức nào mà không được sự chấp nhận của giám sát công trường thì công tác trải ô địa kỹ thuật HDPE  trong khu vực này phải được ngừng ngay và việc trải ô địa kỹ thuật HDPE  phải được các bên hữu quan xem xét.

2) Trải ô địa kỹ thuật HDPE.

Giám sát công trường tiến hành trải ô địa kỹ thuật HDPE  với những lưu ý sau:

a) Thiết bị trải không được ảnh hưởng đến nền và vật liệu.

b) Công nhân trải ô địa kỹ thuật HDPE dùng cọc cố định để định hình ô địa kỹ thuật HDPE theo đúng kích thước của mặt bằng.

c) Sử dụng những thiết bị thi công xe cuốc để rải đất hoặc công nhân dùng cuốc, xẻng để đổ đầy bề mặt ô địa kỹ thuật HDPE , tất cả các thiết bị nặng không được phép chạy trên bề mặt của vật liệu kỹ thuật khi chưa đổ đầy vật liệu trong ô địa kỹ thuật HDPE để tránh phá huỷ khi đi lại nhiều.

- Khi thực hiện lắp đặt nhiều ô địa kỹ thuật liên tục, cần phải chú ý tới khả năng thoát nước của công trường thi công, Không nên thực hiện trải ô địa kỹ thuật trong điều kiện thời tiết xấu. Các tấm ô địa kỹ thuật phải được liên kết ngay sau khi trải và mọi tấm ô địa kỹ thuật đã được trải đều phải được đánh dấu cẩn thận.

Trải các tấm ô địa kỹ thuật theo hình vẽ sau:

thi cong luoi dia ky thuat

thi cong luoi dia ky thuat

 

3) Lắp các tấm ô địa kỹ thuật HDPE

- Lắp các tấm ô địa kỹ thuật HDPE bao gồm việc gắn kết các tấm ô địa kỹ thuật liền kề bằng các cọc cong và dây neo liên kết các ô địa kỹ thuật HDPE

lap dat luoi dia ky thuat

 

4) Lấp cát, đá sỏi vào ô lưới địa vừa gia cố:

Ô lưới địa kỹ thuật HDPE Geocell nghiêng tạo thành một lớp bảo vệ chống xói mòn tuyệt vời cho các sườn dốc cao trung bình. Tùy thuộc vào điều kiện địa chất mà có thể sử dụng cọc chữ J neo giữ hệ thống ô lưới. Các loại vật liệu khác nhau để phủ lấp đầy có thể được sử dụng từ đất, cát, đá, bê tông tuỳ theo yêu cầu.

5) Kiểm tra thi công

- Giám sát công trường và (hoặc) nhân viên giám sát chất lượng và giám sát viên thiết kế độc lập thực hiện giám sát ô địa kỹ thuật HDPE ngay sau khi chúng được trải xuống nhằm phát hiện những hư hại không phẳng và những chỗ cần sửa chữa và đánh dấu lại để sửa chữa.

6) Làm biên bản nghiệm thu:

- Sau khi công việc hoàn thành, giám sát công trường và (hoặc) nhân viên kiểm soát chất lượng sẽ thực hiện các bước kiểm tra cuối cùng nhắm xác định mối hàn đã được sửa chữa, mọi kết quả kiểm tra phải đạt yêu cầu. Chỉ sau khi được đánh giá cẩn thận của giám sát công trường và được nhà thầu chấp thuận , công việc trải ô địa kỹ thuật HDPE mới được tiến hành.

Nhà thầu chỉ chấp nhận ô địa kỹ thuật HDPE khi:

- Việc trải ô địa kỹ thuật HDPE đã hoàn thành.

- Xác nhận chất lượng các mối liên kết và các chỗ sửa, kết quả kiểm định và các tài liệu liên quan phải phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế.

Các bên sẽ ký xác nhận vào biên bản xác nhận và cho phép công việc tiến hành tiếp các hạng mục tiếp theo.

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tìm kiếm

Hỗ trợ Online

 • vinatrade01

  Mr. Khánh

  0932 691 456

 • hongbichnga

  Ms. Nga

  0934 049 456

 • mangchongtham

  Mr. Hải

  0938 480 456

 • vinatrade01

  Mr. Duy

  0932 152 456

Facebook us

Quảng Cáo

bơm thủy lực

cộng tác viên

 

Liên kết

CÓ NHU CẦU QUẢNG CÁO?!
Liên hệ Ms. Nga
0934 049 456
Màng chống thấm  mang chong tham hdpe
9/10 1426 bình chọn

 

 

Thống kê

Tổng lượt truy cập:

1,132,570

Đang online: 26